VICOSTONE VẬT LIỆU BỀ MẶT AN TOÀN CHO TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH VIỆN

VICOSTONE VẬT LIỆU BỀ MẶT AN TOÀN CHO TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH VIỆN

Vật liệu sử dụng trong các công trình bệnh viện, trường học có vai trò quan trọng để đem đến một môi trường lành mạnh, an toàn cho người sử dụng.

 

Vật liệu đá VICOSTONE® đáp ứng các tiêu chí khắt khe của chứng nhận LEED (Nguồn: Khoa Dược - Đại học Phenikaa)

Vì vậy tiêu chí lựa chọn vật liệu bề mặt cho các công trình này cũng đòi hỏi một sản phẩm chất lượng cao hơn nhiều so với các công trình dân dụng khác.

Thế nào là vật liệu bề mặt an toàn?

Sản phẩm vật liệu bề mặt an toàn trước hết cần phải là sản phẩm đảm bảo các thông số kỹ thuật về cơ lý tính vượt trội như độ hút nước thấp, độ đặc chắc cao, ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn, dễ vệ sinh…. Đồng thời, vật liệu an toàn là vật liệu không gây tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng trong quá trình sử dụng và hơn thế nữa là thân thiện với môi trường.

Một trong những tiêu chuẩn được áp dụng đánh giá tính bền vững của sản phẩm, đảm bảo tính thân thiện với môi trường là tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy Environmental Design) do Hiệp hội USGBC của Mỹ đề xuất. 

Để có thể nhận được chứng nhận LEED, các công trình và sản phẩm cần tuân thủ các tiêu chí về tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường thân thiện. Trong đó, theo tiêu chuẩn xanh LEED, các công trình được khuyến khích sử dụng vật liệu bề mặt có tính bền vững, đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của tiêu chuẩn khí thải trong nhà, không chứa các chất độc hại tồn dư, có sử dụng nguyên liệu tái chế trong sản phẩm…

Lựa chọn vật liệu bề mặt phù hợp cho công trình bệnh viện

Tại môi trường y tế, thiết kế nội và ngoại thất cần đảm bảo khả năng chịu lực cao, bền vững, và đặc biệt cần thuận tiện cho công tác vệ sinh thường xuyên. Để có thể đảm bảo được các yêu cầu khắt khe trên, vật liệu bề mặt cần lựa chọn sản phẩm bề mặt phẳng bóng, khả năng kháng khuẩn cao, dễ dàng vệ sinh, đồng thời vẫn giữ được vẻ đẹp bền vững qua năm tháng.

Đá VICOSTONE® Valley White BQ2600 được tin tưởng sử dụng tại Khoa C3 - Sản nhiễm trùng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Một trong những thương hiệu đá bề mặt được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là đá thạch anh VICOSTONE®. VICOSTONE® là thương hiệu do Việt Nam sản xuất sản phẩm đá bề mặt nhân tạo gốc thạch anh 100% bằng sáu dây chuyền công nghệ tân tiến của Breton (Ý) độc quyền và được bảo hộ trên toàn thế giới, sở hữu nhiều tính năng nổi bật như độ cứng, chống thấm nước, chống ố ưu việt. 

Sản phẩm đã vượt qua bài kiểm tra Microbal resistance ASTM D6329 - 98 tại phòng Labs của Greenguard - Georgia (Hoa Kỳ), đạt tiêu chuẩn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. 

Nhờ công nghệ tiên tiến lấy sức khỏe con người làm trọng tâm, VICOSTONE® đã được sử dụng tại nhiều bệnh viện, phòng khám uy tín tại Việt Nam cũng như các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản.

Đá VICOSTONE® Crystal Ivory™ BQ850 được ốp trong phòng khám răng tại Nhật Bản (Nguồn: OS Jyuken)

Xu hướng vật liệu xanh cho môi trường giáo dục

Trong những năm trở lại đây, xu hướng xanh hóa môi trường giáo dục đang nhận được nhiều quan tâm từ đơn vị xây dựng cũng như các bậc phụ huynh thông thái. 

Trường học xanh không chỉ tập trung vào cảnh quan và không gian ngoại cảnh, mà còn mang đến sự tiện nghi, an toàn và thoải mái cho người dùng, đồng thời hạn chế tối đa tác động đến thiên nhiên, cảnh quan, không gây hại cho hệ sinh thái. 

Đặc biệt trong môi trường trường học, nơi mà yếu tố an toàn cần được đặc biệt coi trọng để mang đến môi trường giáo dục không chỉ là nơi cung cấp tri thức, đồng thời còn nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất cho trẻ em, từ đó nâng cao chất lượng học tập.

Đá VICOSTONE® trong không gian phòng thực hành tại Trường đại học Phenikaa

Với nguyên liệu đầu vào tinh khiết được xử lý loại bỏ hoàn toàn tạp chất kim loại như sắt, thủy ngân…, cùng công nghệ sản xuất hiện đại Breton (Ý), tất cả các sản phẩm của VICOSTONE® đều được chứng chỉ GREENGUARD xác nhận đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của tiêu chuẩn khí thải trong nhà. 

Hơn thế nữa, sản phẩm đã được công nhận tiêu chuẩn GREENGUARD Gold (Children & Schools), đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất để được phép sử dụng cho các công trình trường học và các môi trường sống dành cho trẻ em.

Đá VICOSTONE ứng dụng ốp bề mặt tại thư viện Trường liên cấp Phenikaa.

 

Nguồn:  tuoitre.vn