SỨC HÚT CỦA VẬT LIỆU AN TOÀN, THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG TĂNG MẠNH

Lựa chọn vật liệu an toàn, thân thiện để hướng đến cuộc sống an toàn, lối sống xanh, gần gũi thiên nhiên và bảo vệ môi trường đã được nhiều người dùng và các chuyên gia xây dựng, thiết kế nội thất lựa chọn từ lâu. Nhưng vì sao xu hướng này ngày càng “nóng” hơn tại Việt Nam thời gian gần đây?

Vật liệu an toàn, thân thiện môi trường tăng sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng

Các loại vật liệu an toàn, thân thiện môi trường, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất đáp ứng đầy đủ tiêu chí của người dùng về loại vật liệu bền bỉ, an toàn với sức khỏe, bảo vệ hệ sinh thái và cải thiện không gian sống gần gũi thiên nhiên nên ngày càng gia tăng sức hút.

Xu hướng này của người Việt đã được đưa ra trong Báo cáo phát triển bền vững của Nielsen Việt Nam công bố tại Hội thảo "Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh". Các sản phẩm an toàn với sức khỏe (77%) và doanh nghiệp cam kết có trách nhiệm với môi trường ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của 62% người tiêu dùng.

Đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE® - Vật liệu an toàn, thân thiện được nhiều người lựa chọn

Với cốt liệu đá thạch anh tự nhiên, đạt độ bền cứng vượt trội cùng khả năng chống thấm nước tốt hơn đá tự nhiên, đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE® sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, kết hợp với những bí quyết riêng về công nghệ và nghiên cứu sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của vật liệu an toàn, thân thiện môi trường dùng trong những công trình xanh cao cấp.

Với vị thế là một trong Top 3 những nhà sản xuất đá thạch anh cao cấp lớn nhất trên thế giới (Theo Freedonia Group - Mỹ năm 2019), là thành viên tích cực của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam và Hoa Kỳ, VICOSTONE® luôn chú trọng việc áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguyên vật liệu tái chế, bảo vệ môi trường, phát triển sản phẩm sinh thái…tuân theo những mục tiêu quan trọng của Hội. Đá VICOSTONE® đã được tin dùng tại hơn 50 quốc gia, ngay cả các thị trường "khó tính" nhất như Mỹ, châu Âu…

Tại Mỹ, đá VICOSTONE® với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, được nhiều dự án sang trọng, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như Hilton Hotel, Marriott Hotel, Away Luggage, Texas State University...lựa chọn làm vật liệu ốp bề mặt.

Tại Việt Nam, đá VICOSTONE® cũng được sử dụng tại nhiều công trình xanh trọng điểm như Trường Phổ thông Liên cấp và Trường Đại học Phenikaa, Westbay Ecopark, Aquabay Ecopark, Vinhomes Landmark 81…

Lý giải sức hút của đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE®

Lý giải sức hút của đá thạch anh VICOSTONE®, nhiều khách hàng và chuyên gia cho biết, đá VICOSTONE® được đánh giá là vật liệu an toàn, thân thiện môi trường bởi sử dụng công nghệ sản xuất rung ép chân không tân tiến nhất chuyển giao từ Breton S.p.A (Ý) hoàn toàn khép kín, không có công đoạn nung, không có khí thải từ quá trình dưỡng hộ. Bên cạnh đó, VICOSTONE® cũng triển khai hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001:2015, quản lý năng lượng tiêu chuẩn ISO 50001 ít phát thải ra môi trường, tái sử dụng tối đa.

Kết hợp với bí quyết riêng về công nghệ và nghiên cứu phát triển (R&D), đá VICOSTONE® được chứng chỉ Declare công nhận về khả năng đảm bảo không chứa thành phần độc hại nào trong danh sách cấm sử dụng, phù hợp để trở thành nguyên vật liệu cho các công trình và nhà ở xanh. Đá VICOSTONE® cũng được công nhận bởi các chứng chỉ quốc tế uy tín về an toàn sức khỏe như NSF, Green Guard, Microbial Resistant… với độ đặc chắc tuyệt đối, ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn.

Khác biệt về thẩm mỹ, cộng hưởng với những ưu điểm về công nghệ sản xuất, đá VICOSTONE® ngày càng hấp dẫn các chủ đầu tư, kiến trúc sư và người tiêu dùng thông thái, nhất là trong bối cảnh nhu cầu sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh tăng cao trên toàn cầu hiện nay.

VICOSTONE® thuộc Tập đoàn Phenikaa – là thương hiệu đá thạch anh cao cấp Top 3 toàn cầu. Sản phẩm hiện có mặt tại hơn 50 quốc gia, chinh phục các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Australia, châu Âu…; là vật liệu ốp bề mặt hàng đầu để làm bàn ăn đá nhân tạo, bàn bếp, bàn trà, nhà tắm, decor nội thất… đáp ứng mọi nhu cầu về công năng và thẩm mỹ, tạo điểm nhấn ấn tượng và đầy cảm hứng sáng tạo cho mọi không gian sống.

Nguồn CafeF