Đá Vicostone - VL Bền Vững Cùng Thời Gian

“Trong sự đa dạng của các vật liệu hiện nay, xu hướng vật liệu thân thiện với môi trường là tất yếu và mang tính bền vững”. Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp với xu hướng trở thành bài toán, đảm bảo giải quyết những yêu cầu “khắt khe’’ của khách hàng.

Ngày nay, trong lĩnh vực xây dựng, các Kiến trúc sư, Nhà thiết kế và cả người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi hiểu rõ hơn về đặc tính bền vững của sản phẩm vật liệu với mong muốn giảm thiểu ảnh hưởng từ các dự án kiến trúc về sức khoẻ con người nói riêng và hệ sinh thái nói chung. Họ chỉ định các sản phẩm bằng các báo cáo tác động môi trường dựa trên LCA (Đánh giá vòng đời sản phẩm) minh bạch, yêu cầu sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về tính bền vững. 

Xu hướng vật liệu thân thiện với môi trường là tất yếu và mang tính bền vững

Tính bền vững được đánh giá dựa trên tổng năng lượng tiêu tốn trong khai thác, vận chuyển, xây dựng, sử dụng, phá dỡ; tổng lượng chất thải, các chất gây ô nhiễm từ các quá trình trên. Vật liệu bền vững là những chất liệu không gây tác hại đến môi trường sống trong quá trình sản xuất, thi công, ứng dụng và tháo dỡ. Bên cạnh tính thân thiện thì nó còn đảm bảo được tuổi thọ và an toàn cho sức khỏe con người. Vì thế, sử dụng vật liệu bền vững cũng có nghĩa là đang hướng tới giải pháp xây dựng bền vững.

Chia sẻ về xu hướng sử dụng vật liệu bền vững, KTS Lê Trương- Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As cho biết: “Trong sự đa dạng của các vật liệu hiện nay thì xu hướng sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường là tất yếu và mang tính bền vững. Một trong những tiêu chí cơ bản của loại vật liệu này là sử dụng công nghệ cao để tạo ra các tính năng tích hợp nổi trội nhằm giảm trọng lượng nhưng lại gia tăng khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt và loại bỏ các công đoạn hoàn thiện không cần thiết.

Mặt đá VICOSTONE đáp ứng các tiêu chí khắt khe của chứng nhận LEED

Một trong những tiêu chuẩn được áp dụng đánh giá tính bền vững của sản phẩm, đảm bảo tính thân thiện với môi trường là tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy Environmental Design) do hiệp hội USGBC của Mỹ đề xuất. Để có thể nhận được chứng nhận LEED, các công trình và sản phẩm cần tuân thủ các tiêu chí về tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường thân thiện. Từ đó không chỉ góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp, mà còn góp phần xây dựng một cuộc sống văn minh, hiện đại, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.


Đá thạch anh Vicostone- Vật liệu bền vững mang tầm quốc tế

Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, KTS Lê Trương cũng chia sẻ những yêu cầu “khắt khe” của chủ đầu tư và khách hàng: “Do sự nghiêm ngặt về bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe nên các vật liệu sử dụng phải là những vật liệu đạt Chứng chỉ Xanh hay những Chứng nhận phù hợp mang tính Quốc tế. Ví dụ như tính kháng khuẩn, không phai màu, không có hàm lượng formandehit vượt quá tiêu chuẩn cho phép,..”.

Đá thạch anh Vicostone được biết đến là sản phẩm vật liệu bề mặt cao cấp, sở hữu hệ thống chứng chỉ quốc tế, đáp ứng hệ thống tiêu chuẩn của chứng nhận LEED cũng như các hệ thống xếp hạng công trình xanh như BREEAM, CHPS,… Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Breton (Ý)- hiện đại nhất thế giới với công nghệ rung ép trong môi trường chân không, mặt đá thạch anh Vicostone đã vượt qua các kiểm chứng khắt khe của các phòng thí nghiệm quốc tế, đem lại những kết quả ấn tượng như đô hấp thụ nước gần như tuyệt đối (chưa đến 0.05%), độ bền va đập lên tới hơn 3.0J (thế năng). Những chỉ số này đem đến khả năng chống thấm nước chống xước và chịu được tác nhân ăn mòn hóa học cho sản phẩm cũng như đảm bảo vẻ bền đẹp và thẩm mỹ cho ngôi nhà trường tồn cùng thời gian.

VICOSTONE tự tin là vật liệu xây dựng an toàn, đáp ứng được tất cả các chỉ tiêu cho phép đối với môi trường.

Khi mối quan tâm của xã hội về tính bền vững và sức khỏe tiếp tục tăng lên, người tiêu dùng thông minh không chỉ quan tâm đến chất lượng bề nổi của sản phẩm mà ngày càng quan tâm đến tính minh bạch được công bố trong các sản phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm. Vicostone là sản phẩm vật liệu bề mặt được đánh giá cao từ vòng đời môi trường của nguyên liệu thô đầu vào đến quá trính sản xuất và sản phẩm đầu ra. Với các hệ thống chứng nhận EDP (Environmental Product Declaration), HPD (Health Product Declaration) do SCS Global service cấp, VICOSTONE tự tin là vật liệu xây dựng an toàn, đáp ứng được tất cả các chỉ tiêu cho phép đối với môi trường. Sản phẩm hoàn toàn đủ điều kiện sử dụng trong các công trình xanh, mang tính bền vững, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu dành cho chủ đầu tư, kiến trúc sư và người tiêu dùng thông thái.