Vicostone – Sự thay đổi tất yếu của vật liệu nội thất hiện đại

Đứng trước những cảnh báo nguy cấp về môi trường và sức khỏe, các chuyên gia kiến trúc và nhà thiết kế nội thất tiếp tục tìm kiếm những giải pháp thiết kế bền vững, sử dụng vật liệu hòa hợp với thiên nhiên và an toàn với sức khỏe con người.

Thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng ngày càng được quan tâm hơn

Theo số liệu từ The Conference Board và Nielsen năm 2020, người tiêu dùng chủ yếu xem sự lây lan của Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe thay vì kinh tế. Do đó, sức khỏe đã trở thành mối quan tâm hàng đầu ở nhiều thị trường, bao gồm cả Việt Nam. Người tiêu dùng Việt tiếp tục xếp hạng sức khỏe là mối quan tâm số một với mức cao nhất trên toàn cầu, tiếp theo là Pakistan và Singapore. Tại Việt Nam, sức khỏe đã và đang là mối quan tâm hàng đầu trong 4 quý liên tiếp.

Đứng trước xu hướng những cảnh báo nguy cấp về môi trường sống và nhu cầu của người tiêu dùng, các chuyên gia kiến trúc và nhà thiết kế nội thất hàng đầu tiếp tục tìm kiếm những giải pháp thiết kế bền vững, sử dụng vật liệu hòa hợp với thiên nhiên và an toàn với sức khỏe con người.

Những vật liệu nào sẽ trở thành xu hướng trong những năm sắp tới?

Theo Kiến trúc sư Lê Trương (công ty TTTAs), người nổi tiếng với những công trình quốc tế tại Việt Nam, trong sự đa dạng của các vật liệu hiện nay thì xu hướng sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường là tất yếu và mang tính bền vững. Trong 10 năm làm việc với các nhà quản lý khách sạn là những tập đoàn quốc tế, các đề xuất thiết kế của ông dựa trên một nguyên tắc phù hợp về công năng, đáp ứng tối đa cho quá trình vận hành và bảo trì, bảo dưỡng.

Do sự nghiêm ngặt về bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe nên các vật liệu sử dụng phải là những vật liệu đạt chứng chỉ xanh hay những chứng nhận phù hợp mang tính Quốc tế. Ví dụ như: Tính kháng khuẩn, không phai màu, không có hàm lượng formandehit vượt quá tiêu chuẩn cho phép v.v…

Cho đến thời điểm hiện tại, đá vẫn là vật liệu quen thuộc trong cuộc sống và không gian sinh hoạt của gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường vật liệu này cũng đang có những sự thay đổi mạnh mẽ khi dòng đá thạch anh nhân tạo (đá Quartz) ngày càng được giới chuyên gia và người tiêu dùng ưu tiên sử dụng.

Đứng đầu trong các thương hiệu đá Quartz được giới chuyên môn đánh giá cao nhất hiện nay chính là đá Vicostone – thương hiệu dẫn đầu xu hướng, mang trong mình đầy đủ các ưu điểm của đá Quartz và sở hữu đặc tính bền vững – an toàn của vật liệu nội thất hiện đại. Nổi tiếng toàn cầu ngay cả tại các thị trường “khó tính” như Mỹ, Úc, Châu Âu,… về các mẫu mã thiết kế đa dạng, độc đáo, được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đá Vicostone còn được đánh giá là sản phẩm ưu việt với tính năng vượt trội đối với sản phẩm vật liệu bề mặt.

Sản phẩm Vicostone được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất của Italy và được các tổ chức uy tín quốc tế kiểm nghiệm về độ an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc với thực phẩm và người dùng, đảm bảo ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội như: CE, NSF, GREENGUARD,…. Các chứng nhận này càng trở nên quan trọng khi phần lớn phơi nhiễm hóa chất hàng ngày ở người xảy ra qua không khí chúng ta hít thở trong nhà, văn phòng, trường học và các môi trường trong nhà khác. Các hóa chất trong không khí này thường được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), được sử dụng để sản xuất và bảo trì vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, sản phẩm làm sạch và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tiếp xúc lâu dài với một số VOC nhất định có thể dẫn đến các bệnh mãn tính hoặc ung thư.

Các sản phẩm đã đạt được chứng nhận GREENGUARD, GREENGUARD GOLD như Vicostone được chứng minh một cách khoa học để đáp ứng một số tiêu chuẩn khí thải hóa học nghiêm ngặt nhất trên thế giới, giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà và nguy cơ tiếp xúc với hóa chất, đồng thời giúp tạo ra môi trường trong nhà lành mạnh hơn. Nhờ đó, Vicostone phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, phòng tắm đến những nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như bàn bếp, bàn ăn,…

Nắm được xu hướng dòng vật liệu mới, một ông chủ của một xưởng chế tác đá trên đường Quyết Thắng, Yên Nghĩa, Hà Đông đã chuyển sang giới thiệu cho khách hàng dòng sản phẩm mới này: “Tôi đã kinh doanh ngành này được hơn 15 năm, nhận thấy trong một vài năm trở lại đây khách hàng và nhóm kiến trúc sư cộng tác chú trọng nhiều hơn tới chất lượng và yếu tố bền vững, an toàn với sức khỏe, do đó chúng tôi quyết định đầu tư vào dòng vật liệu mới này”.

Có thể thấy, thị trường vật liệu xây dựng ngày càng sôi động bởi sự nhập cuộc của các ông lớn cũng như sự đầu tư và nghiên cứu của giới chuyên môn về những vật liệu nội thất phù hợp cho những ngôi nhà được thiết kế với mục đích có lợi cho tinh thần và sức khỏe của người tiêu dùng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *